Nếu bạn có thắc mắc đặt vé máy bay, xin liên hệ với chúng tôi qua 0915.30.38.30
Nếu chưa biết những tips này, đừng nghĩ đến Hàn Quốc nữa.
Đăng ngày 2018-03-15 , lúc: 18:56:53

Hàn Quốc đất nước mà chắc có lẽ rằng ai cũng mong muốn được đặt chân đến một lần. Bạn đã từng mê mẩn những cung đường trong những bộ phim Hàn Quốc ? Bạn đã từng mơ ước được đặt chân lên quê hương của các idol ? Giờ đây, đến Hàn Quốc không còn là việc chỉ dám mơ ước nữa. Giới trẻ đang ngày một thả mình ra thế giới hơn và Hàn Quốc cũng là điểm đặt chân thú vị của rất nhiều bạn trẻ Việt. Thế nhưng bạn đã hiểu về Hàn Quốc chưa ? Hãy cùng Vietjet.tv tìm hiểu về một số tips bổ ích khi đặt chân đến Hàn Quốc nhé.

1. Không cần tiền tip.

Ở hầu hết các nước châu Á, bạn sẽ không phải trả 1 đồng tiền boa nào cho nhân viên cả, Hàn Quốc cũng vậy. Bạn có thể đi khắp Seoul mà không cần mất 1 đồng tiền tip nào ngoại trừ phải boa cho bác tài xế taxi khi yêu cầu chở đi vòng quanh để tham quan.

2. Mang giày, dép dễ tháo.

Hàn Quốc có một nét văn hóa rất thú vị, đó là có rất nhiều nhà hàng, quán cà phê có không gian ngồi bệt. Bạn phải tháo giày dép ra để có thể bước vào những nơi như thế. Chính vì vậy, những đôi giày cầu kì tất nhiên sẽ không phù hợp một tí nào.

3. Trả tiền ngay tại bàn đăng ký.

Nếu như ở Việt Nam, bạn có thể thanh toán sau khi uống xong nước nhưng tại Hàn Quốc, đa số các quán cà phê sẽ sử dụng cách thanh toán tại quầy. Khách hàng sẽ order nước và thanh toán tiền trước khi dùng.

4. Không xả rác.

Xả rác là một hành động không chấp nhận được cho dù ở đâu. Nhưng ở Hàn Quốc, bạn sẽ bị phạt rất nặng đấy. Hãy là người văn minh và lịch sự.

5. Wifi có thể bắt ở sân bay.

Với 10$ mỗi ngày cùng một cái router, bạn có thể bắt wifi ở bất kì đâu mà không bị mất phí sử dụng Internet quốc tế. Ở sân bay, bạn hoàn toàn bắt được wifi bằng cách này để tìm đường đến khách sạn.

6. Bắt taxi.

Phí taxi ở Hàn Quốc khá rẻ chỉ từ 5$-8$ ngoại trừ giờ cao điểm. Giờ cao điểm ở Hàn Quốc, phí taxi sẽ cao gấp 3 lần so với bình thường. Vào giờ cao điểm từ 5h-8h chiều, bạn nên đi tàu ngầm để tiết kiệm chi phí.

7. Mang theo tiền mặt.

Thẻ tín dụng được sử dụng khắp các cửa hàng, thế nhưng với chợ hay các quán ăn đường phố thì không. Đến với Han Quốc thì chắc chắn phải thử các món ăn đường phố và đến những khu chợ sầm uất để mua sắm. Chính vì thế, hãy mang theo tiền mặt để đến những nơi này nhé.

8. Bắt xe buýt ở sân bay.

Để di chuyển từ sân bay về khách sạn thì xe buýt chính là phương tiện tiện lợi nhất. Trên xe buýt có đầy đủ những thông tin bằng tiếng anh dành cho khách nước ngoài. Ngoài ra, xe buýt cũng đưa bạn đến ngay lối vào của khách sạn. Thật quá tiện lợi cho những vị khách du lịch ở xa đến.

9. Văn hóa xếp hàng.

Xếp hàng thực ra đã trở thành văn hóa của nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam. Chính vì vậy, hãy lịch sự hết mức có thể, khi thấy mọi người đang xếp thành một hàng, đừng bao giờ chen ngang.

Trên đây là những tips bổ ích khi đi du lịch Hàn Quốc. Hãy ghi nhớ để chuyển đi của mình được thuận lợi và thú vị hơn nhé.

Xem thêm: Những sai lầm không nên mắc phải khi đi máy bay.

Tin liên quan