Nếu bạn có thắc mắc đặt vé máy bay, xin liên hệ với chúng tôi qua 0915.30.38.30
Những tuyệt chiêu ít ai biết dành cho người đi máy bay.
Đăng ngày 2018-01-07 , lúc: 22:02:18

Máy bay từ lâu đã trở thành phương tiện di chuyển của nhiều người vì sự tiện lợi của nó. Để có một chuyến bay dễ dàng hơn, có lẽ rất ít người biết về những tuyệt chiêu khi đi máy bay. Hãy cùng Vietjet.tv điểm qua những tuyệt chiêu dành cho người đi máy bay nhé.

  1. Mang theo balo thay cho hành lý có bánh xe.

Thông thường balo thường ít bị kiểm tra cân nặng hơn các loại hành lý có bánh xe như vali. Các hãng hàng không hầu hết không kiểm tra cân nặng của hành lý xách tay trừ khi việc quá cân quá rõ rang. Hãy tìm cách cân đôi trọng lượng giữa hành lý ký gửi và xách tay để hạn chế chi phí cho việc trả tiền hành lý quá cân.

Một tuyệt chiêu khá thú vị khác là hãy mặc nhiều lớp đồ để giảm khối lượng hành lý hoặc mua quà tại các cửa hàng miễn thuê ngay tại sân bay thay vì mang từ nhà theo sẽ là cách giảm được đáng kể khối lượng, từ đó bạn có thể mang theo đồ thoải mái mà không phải đắng đo suy nghĩ nên bỏ lại cái nào.

  1. Lựa chọn ghế gần lối đi.

Ghế gần lối đi là vị trí tiện lợi nhất trên máy bay. Bạn sẽ không lo bị làm phiền bởi trẻ nhỏ hay những hành khách khác có thể dựa vào mình Ngoài ra, có thể tận dụng lối đi cho khoảng không gian rộng hơn nếu lối đi vắng người.

       3. Yêu cầu đánh dấu hành lý ưu tiên.

Chỉ cần một lời yêu cầu lịch sự là bạn có thể giúp hành lý của mình đến nơi đầu tiên. Ngoài ra, việc ghi hành lý dễ vỡ cũng là một mẹo dành cho bạn. Hoặc bạn nên biết rằng, nếu hành lý được đưa lên vào những lúc cuối cùng thì hành lý sẽ xuất hiện sớm nhất.

======== > Xem thêm: Vé máy bay đi BangKok

      4. Đặt chỗ trước để giữ chỗ cho thú cưng.

Các hãng hàng không có quy định rất rõ về vấn đề mang thú cưng theo chuyến đi. Vì vậy, hãy đọc kỹ các quy định về thú cưng khi bay và đặt trước một chỗ cho thú cưng của bạn. Hãy ghi nhớ một số loại động vật không được phép lên máy bay. Nếu thú cưng của bạn thuộc trong số đó thì hiển nhiên là đừng cố mang theo nếu bạn không muốn bỏ lại nó ở sân bay.

      5. Chiết chất lỏng sang những lọ nhỏ.

Trên các chuyến bay người ta chỉ cho phép mang theo không quá 50ml chất lỏng. Vì thế, nếu là khách du lịch, bạn nên sử dụng loại dành cho người đi du lịch ngay tại các cửa hàng miễn thuế để được phép mang vào mà không bị kiểm soát hay loại bỏ.

     6. Thuốc ngủ đôi khi rất cần thiết.

Đối với các chuyến bay dài đi nước ngoài, việc lệch múi giờ là không thể tránh khỏi. Việc chuẩn bị sẵn một vỉ thuốc ngủ trong túi đôi khi rất cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn có thể giữ cho bản thân tỉnh táo khi đến nơi cho đến khi trời tối thì đồng hồ sinh học của bạn có thể dễ dàng thích nghi được.

Tin liên quan