Nếu bạn có thắc mắc đặt vé máy bay, xin liên hệ với chúng tôi qua 0915.30.38.30
Những điều cần chú ý khi đi máy bay lần đầu
Đăng ngày 2017-12-26 , lúc: 16:24:00
Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết, phươngt iện di chuyển thích hợp để có mặt tại sân bay đúng giờ và làm thủ tục check in đầy đủ ... sẽ giúp bạn không phải bỡ ngỡ lần đầu di chuyển bằng đường hàng không.
 
1. Đặt chỗ, mua vé
 
Hành khách có thể đặt chỗ qua những đại lý vé máy bay, văn phòng bán vé, hay qua trang thông tin điện tử của các hãng hàng không như vietjet.tv hoặc App đặt vé cho các thiết bị di động. 
Hành khách cần trả tiền và lấy vé trước thời điểm hết hạn (time limit) để tránh bị hủy đặt chỗ. Lưu ý chọn một địa điểm uy tín để tránh trường hợp bị lừa gạt.
 
2. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
 
Những giấy tờ cần thiết mà bạn phải mang theo đầy đủ bao gồm: vé máy bay, chứng minh nhân dân nếu đi trong nước hoặc hộ chiếu/ Visa (tại nước yêu cầu) khi đi ra nước ngoài, một ít tiền mặt tại nước sở tại để đóng phí tại sân bay nếu có yêu cầu).
Nếu đánh mất chứng minh nhân dân hay hộ chiếu, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ sau: Gia6ý chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ Đại biểu Quốc hội, thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo, giấy phép lái xe. Ngoài ra, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an tại nơi cư trú,... cũng là một trong những giấy tờ cần thiết có thể thay thế trong quá trình làm thủ tục cho chuyến bay của bạn.
 
 
3. Chú ý với chai lọ, chất lỏng
 
Hành lý khi đi máy bay thường được chia làm 2 loại: hành lý xách tay và hành lý kí gửi. bạn nên xem thông tin chi tiết khối lượng hành lý được phép xách tay theo từng hãng hàng không để không phải chịu thêm phí hành lý quá ký. Đối với hành lý xách tay, bạn không được mang các bình đựng chất lỏng có dung tích trên 100ml. Đồng thời bạn cũng không được mang những chất cháy nổ, chất dễ cháy, hung khí, vật nhọn hay những món đồ chơi mô phỏng vũ khí đe dọa,...
Hành lý kí gửi thường là đồ nặng, cồng kềnh và sẽ được ký gửi mang xuống khoang hành lý. Bạn chỉ có thể lấy đồ khi máy bay đã hạ cánh. Với hành lý kí gửi, bạn chỉ được phép vận chuyển tối đa 5 lít chất lỏng đựng trong bình có dung tích không quá 5 lít, sản phẩm vẫn chưa mở nắp và có nhãn mác, xuất xứ từ nhà sản xuất.
 
 
4. Bình tĩnh làm thủ tục
 
Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh, bạn nên đến sớm trước chuyến bay khoảng 1 giờ cho chuyến bay nội địa và khoảng 2 giờ cho chuyến bay quốc tế.
Có 3 hình thức làm thủ tục để bạn lựa chọn. Một là làm thủ tục trực tuyến trên trang web của hãng hàng không, tự in vé hoặc lưu vé trên điện thoại, máy tính bảng. Hai là làm thủ tục tại các kios của sân bay và ba là làm thủ tục trực tiếp tại quầy. 
Sau khi có vé, bạn đến quầy thủ tục để kí gửi hành lý (nếu có). Nếu bạn đi chuyến bay quốc nội, bạn sẽ đi qua kiểm tra an ninh. Nếu bạn đi chuyến bay quốc tế sẽ trải qua thêm bước kiểm tra hải quan ngay sau bước kiểm tra an ninh, sau đó đến quầy công an để làm thủ tục xuất cảnh.
 
 
5. Thư giản trước giờ lên máy bay
 
Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục và cầm trong tay thẻ lên tàu ghi số cổng bạn cần có mặt trước giờ bay, thời gian mở cổng làm thủ tục, số ghế thì bạn đã có thể yên tâm thư giãn, chờ đợi chuyến bay sắp đến của mình. Bạn có thể chụp vài kiểu ảnh check in trước giờ bay, thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng trong khu vực chờ hay tham quan, mua sắm ... và nhớ là hãy có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước khi cất cánh.
 
 
 

Tin liên quan